Tư vấn miễn phí: 0899169555
Mệt mỏi, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, sức khoẻ tổng thể bị suy giảm là tình trạng thường gặp của bệnh nhân thiếu máu sau phẫu thuật. Nếu kéo dài, sẽ làm chậm quá trình hồi phục sức khoẻ hậu phẫu của bệnh nhân. Bổ sung vào thực đơn ngay 5 loại thực phẩm nên sử dụng cho người mới phẫu thuật.
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể và suy giảm sức khỏe sau phẫu thuật bao gồm:
Trước, trong và sau quá trình phẫu thuật bị mất nhiều máu
Trước khi mổ cơ thể không đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu
Sau mổ hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng kém đi
Đau đớn và mất ngủ khiến cho hệ thần kinh bị căng thẳng và dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể
Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất tức thì thông qua thuốc uống thì việc chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật thông qua những món ăn bổ dưỡng là rất quan trọng để khắc phục tình trạng thiếu máu và giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi.
Trong Y học cổ truyền, sự kết hợp giữa hài hòa giữa một số thực phẩm và dược liệu thiên nhiên giúp tạo thành những món ăn, bài thuốc có tác dụng bồi bổ khí huyết và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số món ăn bổ dưỡng dành cho người thiếu máu sau phẫu thuật mà bạn có thể tham khảo:
Tác dụng: ích khí cố biểu, ôn trung bổ hư, tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể sản sinh ra lượng máu nhất định.
Nguyên liệu: 12gr hoàng kỳ, 25gr thịt gà, 50gr gạo tẻ và gia vị.
Cách chế biến: Rửa sạch hoàng kỳ, đem sắc 2 lần cho kỹ rồi lọc lấy nước và thịt gà rửa sạch, thái chỉ. Tiếp theo, cho cả 2 vào với gạo để ninh thành cháo, nêm vừa gia vị là có thể ăn ngay.
Tác dụng: giúp đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, an thần, tăng cường sức đề kháng và giúp tăng sinh hồng cầu trong tủy xương.
Nguyên liệu: 3gr bột nhân sâm, 25gr thịt lợn nạc, 50gr gạo tẻ và gia vị.
Cách chế biến: Rửa sạch thịt lợn rồi thái chỉ. Tiếp theo, ninh với gạo thành cháo, đến khi chín thì cho bột nhân sâm vào và nêm vừa gia vị là có thể ăn ngay.
Tác dụng: giúp bổ hư nhược, ích khí huyết, kiện tỳ vị, dưỡng can thận, và đặc biệt rất tốt cho người bị thiếu máu sau phẫu thuật.
Nguyên liệu: 12gr kỷ tử, 5 quả đại táo, 2 quả trứng gà và đường trắng.
Cách chế biến: Rửa sạch đại táo, bỏ hạt rồi đem sắc với kỷ tử cho thật kỹ. Sau đó, cho trứng gà vào và khuấy đều, thêm chút đường trắng là có thể ăn ngay.
Tác dụng: ích khí bổ tỳ, tư bổ ngũ tạng và rất tốt cho những người đang rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể, thiếu máu.
Nguyên liệu: 12gr hoàng kỳ, 2 con chim cút và gia vị.
Cách chế biến: Làm thịt chim cút, hoàng kỳ đem thái phiến rồi cho vào bụng chim thêm chút gia vị. Sau đó đem hấp cách thủy đến khi chín là có thể sử dụng ngay.
Tác dụng: bổ phế ích thận và bổ huyết dưỡng huyết, tốt cho người thiếu máu sau phẫu thuật.
Nguyên liệu: 5gr đông trùng hạ thảo, 1 con gà ác, hành, gừng tươi và gia vị
Cách chế biến: Gà ác đem làm thịt, chặt thành từng miếng ướp với một chút gia vị rồi cho đông trùng hạ thảo vào hầm nhừ
Ngoài việc bổ sung chế độ ăn uống, để tăng hiệu quả sản sinh hồng cầu, bồi bổ khí huyết, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật, việc sử dụng thực phẩm BVSK Bổ Huyết Vinh Gia được xem là giải pháp an toàn từ đông trùng hạ thảo và 7 loại thảo dược khác.
⏭️Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bởi các dược sĩ chuyên môn, bạn có thể liên hệ:
Công ty CP Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia
Hotline: 0899.169.555
Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: bohuyetvinhgia.vn
Fanpage: Bổ Huyết Vinh Gia
Lựa chọn liệu trình
Giá: 250,000 đ
© 2021 Bản quyền thuộc Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia.